Ætihvönn-Jurt englanna

Ætihvönnin er þekkt af margvíslegri virkni og notkun, sem lækningajurt, matur og krydd Hvönnin er ræktuð í görðum víða um heim, en vex villt í Rússlandi, Skandinavíu, Grænlandi og á Íslandi. Talið er að jurtin hafi borist hingað til lands með víkingum er þeir námu land og er hérlendis vel þekkt og nýtur virðingar. Hún var einhver merkasta lækningajurt Norður-Evrópu og hér var hún talin svo verðmæt að þung viðurlög lágu við stuldi hennar úr garði annars manns. Auk þess að vera lækningarjurt var hún einnig mikilvæg fæða á Norðurlöndum og á Bretlandi.
Hægt er að nýta alla plöntuna; rætur, stilk, greinar, lauf og fræ. Í blöndurnar okkar hjá Pure Natura notum við fræ. Rannsóknir, sem gerðar voru við Háskóla Íslands, hafa sýnt að Ætihvönn inniheldur efni sem virka á bakteríur, veirur, sveppi og jafnvel á krabbameinsfrumur. Einnig að hvönnin inniheldur efni sem virðist örva ónæmiskerfið. Í sömu rannsókn var virkni afurða úr íslenskum lækningajurtum borin saman við virkni jurta af sömu tegund sem vaxa sunnar í álfunni. Niðurstaðan var að íslensku jurtirnar reyndust hafa mun öflugri virkni en þær erlendu.
Plantan í heild sinni er sérstaklega góð fyrir fólk sem er að jafna sig eftir veikindi þar sem hún hjálpar til við að endurheimta þrek og kraft. Hvönnina notar fólk með meltingarfærasjúkdóma, öndunarfæra kvilla og hún er notuð af þeim sem þjást af vandamálum í lifur.
Þá er hún notuð sem bragðefni í framleiðslu á líkjör
(Chartreuse og Benediktsreglu),Vermouth og Dubonnet. Hún er einnig notuð til matar og sem fersk kryddjurt á kjöt og fisk.

Vörur okkar; Pure Liver og Pure Pick-Up (væntanleg) innihalda Ætihvönn vegna sögu hennar um jákvæð áhrifa á lifrarstarfsemi og ónæmiskerfið.

Skoðaðu líka / See also: