GENGUR FRJÁLST UM Í ÍSLENSKRI NÁTTÚRU SÍÐAN 874

Ísland er strjálbýl eyja, þekkt fyrir hreina og óspillta náttúru. Þegar víkingar settust að á Íslandi, fyrir um 1200 árum, höfðu þeir með sér sauðfé sem hefur síðan þá, verið alið fyrir kjöt og ull, án utanaðkomandi áhrifa. Þessar kindur eru upprunalega skandinavíska tegundin og hefur þeim aldrei verið blandað saman við annað sauðfjárkyn.Á Íslandi er reglugerð og eftirlit með landbúnaði, búfjáraðstöðu, fóðrun og slátrun, afar sterk og í samræmi við reglur ESB.

Notkun eiturefna og lyfja í landbúnaði og búfjárrækt er afar lítil og hormón eða vaxtarörvandi lyf eru fáheyrð.

Fullorðnar kindur eru hafðar í fjárhúsum yfir vetrartímann þar sem þær geta gengið um húsin nokkurn vegin frjálsar. Þeim er gefið hey fram á vor þegar þau eiga lömbin sín. Yfir sumartímann, eða rétt eftir að lömbin eru fædd, eru þau flutt upp á hálendið að óbyggðum Íslands, þar sem þau flakka um frjáls meðan lömbin vaxa og dafna, ákveða sjálf hvað og hvenær þau borða og á hálendinu er góður aðgangur að vatni. Á haustin er þeim safnað saman fyrir veturinn. Um fjögurra mánaða aldur er langflest lömbin tekin upp til kjötframleiðslu.

Athyglisverð staðreynd – Það eru fleiri kindur á Íslandi en fólk

ÍSLENSKA LAMBIÐ

Öll lömb sem ræktuð eru á Íslandi eru 100% grasfóðruð, þau fá aldrei korn eða hey. Eina fóðrið sem þessi lömb fá er mjólk mæðra sinna, gras ásamt jurtum og öðru sem hálendi íslands hefur upp á að bjóða.

Lömbin hafa nær óendanlegt rými til að hreyfa sig, hvíla sig og njóta íslenskrar útiveru.
Þau komast í tært vatn og hreint loft og nærast á steinefnaríkri eldfjallajörð okkar. Þetta umhverfi gerir lömbin alveg einstök þegar kemur að næringargildi og hreinleika kjötsins og allra afurða þess.

Shopping cart
There are no products in the cart!
Continue shopping
0